Yayoi Chef Experience and Sushi Bar
Yayoi Chef Experience and Sushi Bar ก็คือ Yayoi ในเวอร์ชันพรีเมียม ที่ตั้งอยู่ในไอคอนสยาม ขึ้นชื่อว่าไอคอนสยาม ซึ่งแน่นอน ว่าต้องไม่ธรรมดา บรรยากาศภายในร้านที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโรงละครคาบูกิของญี่ปุ่น นำเสนออาหารญี่ปุ่นในรูปแบบใหม่อย่างประณีต และทุกขั้นตอนในการดูแลจัดการมื้ออาหารยังได้มาสเตอร์เชฟ “โยจิ โอบาตะ” ส่งตรงจากญี่ปุ่น เพื่อมาทำหน้าที่ดูแลและควบคุมตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบจนเสิร์ฟถึงมือกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการบรรจงคัดสรรวัตถุดิบที่ดีเยี่ยม ใส่ใจลงไปในทุกเมนูอาหาร ประกอบกับการสร้างศิลปะลงไปในการตกแต่งจาน ทำให้อาหารออกมาสวยงามและน่าทาน
เมนูแรกที่เราสั่งคือข้าวอบสไปซี่บูตะ ราคา 199 บาท
อาหารเสิร์ฟคู่กับไข่ออนเซ็น ซุปมิโซะ กิมจิ และสลัด (คุ้มค่าเกินราคามากๆ) พนักงานยกมาเสิร์ฟ ในขณะที่ยังร้อนๆ ก่อนกินก็ต้องระวังนิดนึง เพราะร้อนมากๆ
ไข
ไข่ออนเซ็น
ซุปมิโซะ (อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆ)
สลัดผัก ผักสดมากเวอร์
เมนูที่สอง สันในหมูทงคัตสึไข่ตุ๋น
เมนูนี้อร่อยไม่แพ้เมนูแรกเลย เสิร์ฟร้อนๆ ทานคู่กับเครื่องเครียง มีทั้งกิจิ สลัดผัก และหมูตุ๋น เมนูนี้มีทั้งหมู กุ้ง และไข่ ครบเครื่องเรื่องโปรตีน สำหรับราคานั้นจำไม่ได้ แฮร่ๆ แต่รู้สึกว่าไม่เกิน 300 ค่ะ
เมนูที่สาม ไก่คาราเกะ
เมนูนี้ตั้งใจจะสั่งมากินเล่น แต่รสชาติไม่ใช่เล่นๆเลย จานนี้ชอบสุด คืออร่อยมากๆ ไก่กรอบๆ ทานคู่กับข้าวร้อนๆก็อร่อย กินเสร็จแทบลุกไม่ไหว เพราะอิ่มมาก
มื้อนี้รวมๆค่าอาหารอยู่ที่ประมาณ 600 กว่าๆ รวม service charge ราคานี้ถือว่าไม่แพงเลย เทียบกับคุณภาพของบรรยากาศและรสชาติของอาหาร ใครได้มีโอกาสไปเที่ยวไอคอนสยาม ก็แวะไปลองกันได้นะคะ รับรองคุ้มสุดๆ
พิกัด : ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์ ไอคอนสยาม ชั้น 6 ไอคอนสยาม
เวลาเปิดบริการ : 10.00 – 22.00 น. (รับออร์เดอร์สุดท้าย 21.00 น.)
เบอร์โทรติดต่อร้าน : 02-0093310
1 ความคิดเห็น
tiksuthi
8 ก.พ. 2566 07:53 น.